งานติดตั้ง ระบบ Fire Pump

งานติดตั้ง ระบบ Fire Pump

งานติดตั้ง ระบบ Fire Pump มีความสำคัญต่อผู้บริโภค อย่างไร เพราะอะไร ทำไมตามสถานที่ต่างๆ ถึงต้องมีอยู่ในพื้นที่นั้น 

เพราะ Fire Pump หรือ เครื่องสูบน้ำดับเพลิง เป็นหัวใจหลักในการดับไฟที่เกิดขึ้นในอาคารต่างๆ หลายครั้งที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ใน

อาคารแล้วเครื่องสูบน้ำดับเพลิงไม่สามารถใช้งานได้ เนื่องจากขาดการซ่อมแซมดูแลบำรุงรักษา แต่ทั้งนี้เครื่องสูบน้ำ

ดับเพลิงจะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นมีปัจจัยสำคัญอย่างอื่นๆ อีก อาทิเช่น

  • การติดตั้งเครื่องสูบน้ำดับเพลิงในตำแหน่งที่เหมาะสม
  • การติดตั้งการเดินท่อพร้อมอุปกรณ์ที่ถูกวิธี
  • การรู้จักหน้าที่, ส่วนประกอบต่างๆ และวิธีการดูแลบำรุงรักษาเครื่องสูบน้ำดับเพลิง

ทั้งนี้ ทาง ฮ.พัฒนารุ่งเรือง จำกัด จึงได้เขียนบทความนี้ขึ้นมา เพื่อให้ผู้บริโภค ได้ทำความเข้าใจ ว่า Fire Pump  คืออะไร แล้วทำไม ผู้บริโภคส่วนใหญ่ ถึงเลือกใช้บริการจากเรา

เนื่องจากมีผู้บริโภคหลายท่าน ที่ต้องการใช้งาน Fire Pump เครื่องสูบน้ำดับเพลิง ไว้ใช้งาน ในสถานที่ เพื่อความปลอดภัย และสามารถติดตั้ง ได้ตรงตามมาตรฐานสากล ที่ตั้งไว้ ก่อนอื่น ทาง ฮ.พัฒนารุ่งเรือง ขอพูดถึงเรื่อง ตำแหน่งที่ตั้ง ที่ผู้บริโภค ควรทำความเข้าใจก่อน

หัวข้อ ตำแหน่งที่ตั้งของเครื่องสูบน้ำดับเพลิง

เพื่อให้เครื่องสูบน้ำดับเพลิง (Fire pump) และเครื่องสูบน้ำรักษาแรงดัน (Jockey pump) ทำงานได้อย่างมี

ประสิทธิภาพ และมีการใช้งานที่ยาวนานควรติดตั้งในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมอยู่ใกล้แหล่งเก็บน้ำมากที่สุด วางอยู่

บนแท่นคอนกรีตทีมีความมั่นคงและแข็งแรง มีหลังคาป้องกันแดดและฝน ตำแหน่งที่ติดตั้งชุดเครื่องสูบน้ำดับเพลิงภายในห้องปั๊มควรตั้งอยู่ในตำแหน่งที่เข้าตรวจสอบและดูแล บำรุงรักษาหรือทำการซ่อมแซมได้โดยง่าย เนื่องจากชุดเครื่องสูบน้ำดับเพลิงมักจะมีขนาดใหญ่และน้ำหนักมาก การออกแบบติดตั้งชุดเครื่องสูบน้ำดับเพลิงควรอยู่ใกล้กับประตูทางเข้า-ออกของห้องปั๊ม เพื่อให้ง่ายต่อการถอดและเคลื่อนย้ายเมื่อต้องการนำเครื่องสูบน้ำดับเพลิงไปซ่อมแซมยังสถานที่อื่น และควรมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการซ่อมแซมและบำรุงรักษา หรือ สำหรับเคลื่อนย้าย

มาพูดต่อถึงหัวข้อ การติดตั้งและการเดินท่อพร้อมอุปกรณ์ที่ถูกวิธี HRR  ขอชี้แจงให้เห็นเป็นภาพเลยแล้วกัน ว่าการเดินระบบที่ถูกต้อง ตามาตรฐานสากล เขาทำกันแบบไหน ดูได้จากภาพด้านล่างนี้ได้เลย

ทั้งนี้ หากผู้บริโภค ที่ตมีความสนใจ ในการติดตั้ง Fire pump เครื่องสูบน้ำดับเพลิง บริษัท ฮ.พัฒนารุ่งเรืองจำกัด เราเป็นโรงงานผู้ผลิต โดยทีมงานของเรา เป็นผู้เชี่ยวชาญ ในด้านการออกแบบ และรับ ประกอบขึ้นแท่น เครื่องสูบน้ำดับเพลิง ของเรา ได้ผ่านการตรวจสอบ และ ผ่านการรับรองมาตรฐาน ว่าแข็งแรง ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า คุ้มราคา และ ลูกค้าทุกท่าน สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ ในราคาโรงงานผู้ผลิต เองอีกด้วย นอกจากสินค้า ถังน้ำมัน ทาง Hrr ยังมีสินค้า ให้ท่านเลือกใช้งาน ได้อีกมากมาย หรือ หากลูกค้าต้องการ สั่งผลิต หรือ สั่งประกอบ เพื่อนำไปใช้งาน ทางเรา มีทีมงานคอยให้คำแนะนำเพิ่มเติม เพราะทุกสินค้าของเรา ได้มาตรฐานการผลิต และ ผ่านตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญ อีกทั้งมี บริการหลังการขาย ถาม-ตอบ จากเจ้าหน้าที่ ผู้เชี่ยวชาญอีกด้วย สินค้าจาก Hrr มีการรับประกันคุณภาพ เพื่อทำให้ลูกค้าที่สนใจทุกท่าน ได้รับการดูแลตลอด จากทีมผู้เชี่ยวชาญ เราจึงเป็นผู้นำด้านการผลิตชั้นนำของเอเชีย ด้วยระบบบริหารคุณภาพ เพื่อให้การดำเนินธุรกิจ เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และ สอดคล้องกับมาตรฐาน ISO 9001 : 2015 ทางบริษัท

ทางบริษัท จึงได้มีการกำหนดนโยบาย คุณภาพ ดังนี้

1. ควบคุมการผลิต และ พัฒนาสินค้า ให้เป็นไปตามมาตรฐาน เพื่อให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล

2. นำเข้าสินค้าที่มีคุณภาพ ตามมาตรฐานสากล เพื่อให้ลูกค้าได้ซื้อสินค้า ในราคาที่จับต้องได้

3. พัฒนาการบริการ ใส่ใจดูแลลูกค้า ตั้งแต่ต้นจนจบ เพื่อให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจ ในคุณภาพของสินค้า และ บริการ การสั่งสินค้า มีทีมงานคอยดูแล พร้อมให้คำปรึกษา เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ที่เหมาะสม การจัดส่งสินค้า เน้นระบบโลจิสติกส์ เต็มรูปแบบ เพื่อให้ลูกค้า ได้รับสินค้าอย่างรวดเร็ว และ ครบถ้วน มีบริการหลังการขาย จากผู้เชี่ยวชาญ ที่พร้อมดูแลให้คำปรึกษา ตลอดจนแก้ไขปัญหา ได้อย่างตรงจุด พัฒนาบุคลากร ให้มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง เพื่อสอดคล้อง กับ อัตราการเติบโตของบริษัท หากลูกค้า ต้องการสอบถาม ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้า ถังแรงดัน Pressure Diaphragm Tank หรือ สินค้าตัวอื่นๆ ลูกค้าทุกท่าน สามารถติดต่อสอบถามผ่านระบบ และ ช่องทางการติดต่อ โดยทางเรา มีเจ้าหน้าที่ คอยให้คำตอบ และ ข้อเสนอแนะ เพื่อให้คุณ ได้รับข้อมูลมากที่สุด


สอบถาม/สั่งซื้อสินค้าได้ที่

Line Official : @h.pattanarungrueng (มี@นำหน้า)คลิ๊กเลย https://lin.ee/9QAIfdW

โทร : 0-3483-2204, 0-3441-0598

E-mail : [email protected]