เครื่องสูบน้ำรักษาแรงดัน Jockey Pump

เครื่องสูบน้ำแรงดัน jocky pump

เครื่องสูบน้ำ รักษาแรงดัน Jockey Pump หน้าที่ และ องค์ประกอบ จาก แบรนด์ Syncroflo สิ่งนี้ ทำอะไรได้บ้างนะ ? https://www.hrr.co.th/product/jocky-pump/ วันนี้ ฮ.พัฒนารุ่งเรือง มีคำตอบให้คุณ

บริษัท ฮ.พัฒนารุ่งเรือง จำกัด คือ ผู้เชี่ยวชาญ ในด้านการออกแบบ และ ผลิตถังแรงดัน ”Hydroline แต่เพียงผู้เดียว” และ จำหน่ายเครื่องสูบน้ำดับเพลิง (Fire Pump), เครื่องสูบน้ำแรงดัน (Booster Pump), เครื่องสูบน้ำขึ้นอาคารสูง (Transfer Pump), ระบบตู้ควบคุมไฟฟ้า และ เป็นโรงงานประกอบแท่นฐาน เครื่องสูบน้ำดับเพลิงขับด้วยเครื่องยนต์ และ มอเตอร์ทุกขนาด เราจึงเป็นผู้นำ ด้านการผลิตชั้นนำของเอเชีย ด้วยระบบบริหารคุณภาพ เพื่อให้การดำเนินธุรกิจ เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและ สอดคล้องกับมาตรฐาน ISO 9001 : 2015 ขอพูดถึงเกี่ยวกับการทำงานและรูปแบบของ เครื่องสูบน้ำรักษาแรงดัน จากแบรนด์ Syncroflo ซึ่งเป็นระบบปั๊มจาก SyncroFlo เป็นแบรนด์ที่มีความสามารถ และสำคัญมากในเรื่องของ การให้พลังการทำงานในระบบต่างๆ ซึ่งทำให้ลูกค้ามีความพึงพอใจ เนื่องจากแบรนด์ SyncroFlo พิสูจน์ให้เห็นว่า เป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพที่สุด มีมาตรฐานการประกอบอย่างสมบูรณ์ ให้คุณภาพสูงสุด พร้อมสามารถติดตั้งง่าย โดยมาตรฐานของ เครื่องสูบน้ำรักษาแรงดัน ได้รับการยอมรับจากวิศวกรและผู้รับเหมาชั้นนำ ว่าผ่านการทดสอบ 100% โดยที่ ฮ.พัฒนารุ่งเรือง จึงไม่รีรอ ที่จะนำเข้ามาจำหน่าย เพื่อให้คนไทย ได้ใช้งานกัน ในราคา ที่สามารถจับต้องได้ และไม่มีผลกระทบกับ ค่าใช้จ่าย ที่สามารถทำให้เกิดเป็นภาระของลูกค้าทุกท่าน คราวนี้ มาพูดถึงเรื่องหน้าตาของ Jockey Pump ซึ่งหน้าตาปั๊มตัวนี้ จะมีขนาดตัวที่เล็ก แต่ให้พลังงานมาก และทำหน้าที่คอยรักษาแรงดันน้ำ ในระบบให้อยู่ในระดับที่ต้องการเสมอ เพราะถ้าไม่มี Jockey Pump เมื่อแรงดันในระบบลดลง จะทำให้ Fire Pump ทำงานหนัก และเป็นการสิ้นเปลืองพลังงานมากเกินไป เนื่องจาก JockeyPump สามารถขับด้วย Motor ซึ่งหลักการทำงาน มี 2 ระบบ ด้วยกัน  คือ Automatic และ  Manual

เครื่องสูบน้ำรักษาแรงดัน จากแบรนด์ Syncroflo
เครื่องสูบน้ำรักษาแรงดัน จากแบรนด์ Syncroflo

1. Automatic : ควบคุมด้วย สวิทซ์แรงดัน ( Pressure Switch ) เช่นเดียวกับ Fire Pump โดยต่อท่อ Sensing Line แยกจากเครื่องสูบน้ำดับเพลิง เป็นตัวรักษาระดับแรงดันน้ำภายในระบบ จึงต้องตั้งจุด Start ( Cut In ) ให้ทำงานก่อนเครื่องสูบน้ำดับเพลิง และในขณะที่เครื่องสูบน้ำกำลังทำงานอยู่นั้น อาจจะทำให้แรงดันของน้ำ เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจะทำให้สวิทซ์แรงดัน ( Pressure Switch ) สั่งหยุดการทำงานเร็วเกินไป ( สาเหตุอาจจะเกิดจากการตั้ง Start / Stop ของ Pressure Switch ต่ำเกินไป ) ดังนั้น ในวงจรจึงมีอุปกรณ์หน่วงเวลา ที่เรียกว่า “ Minimum Period Timer “ ทำหน้าที่ช่วยยืดเวลาการทำงานไว้ช่วงหนึ่ง เพื่อป้องกันการเดินๆหยุดๆซ้ำกันหลายครั้งของ Motor โดยมาตรฐานให้ตั้งช่วงหน่วงอุปกรณ์นี้ไว้ประมาณ 10 วินาที โดยแรงดันของน้ำที่เกินจะถูกปล่อยออกทางวาล์วระบายแรงดัน ( Pressure Relief Valve ) ดังนั้นทุกครั้งที่ Pressure Switch สั่งให้ทำงานจะใช้เวลาอย่างน้อย 10 วินาที จึงจะหยุดทำงาน 

เครื่องสูบน้ำรักษาแรงดัน จากแบรนด์
เครื่องสูบน้ำรักษาแรงดัน

2. Manual : การทำงานระบบนี้ จะไม่ผ่านการควบคุม ของ Pressure Switch จะทำงาน และ หยุดทำงานโดยจะใช้ผู้ควบคุมในการกดปุ่มเพื่อให้ทำงาน และ หยุดการทำงาน

และ ทั้งนี้ บริษัท ฮ.พัฒนารุ่งเรือง จำกัด เราได้ประเมิณ ในส่วนของการออกแบบ และ ยืนยันความเหมาะสม สำหรับการใช้งาน ว่าราคา และ ข้อเสนอดีที่สุด และ เรารับรองมาตรฐาน การบำรุงรักษา ด้วยทีมงานฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิคพิเศษ ที่มีความเชี่ยวชาญ โดยพร้อมจะดูแลการทำงาน ให้มีความสมบูรณ์ และ หากเมื่อถึงการซ่อมบำรุง ยังสามารถจัดหาอะไหล่ หรือ เป็นอะไหล่เทียบ ที่สามารถทดแทนกันได้อย่างง่ายดาย และ เครื่องสูบน้ำรักษาแรงดัน แบรนด์ SyncroFlo ยังเป็นผู้ผลิตที่มีประสบการมากกว่า 50 ปี ในวงการอุตสาหกรรมหากลูกค้า ต้องการสอบถาม ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้า เครื่องสูบน้ำแรงดัน หรือ สินค้าตัวอื่นๆ ลูกค้าทุกท่าน สามารถติดต่อสอบถามผ่านระบบ และ ช่องทางการติดต่อ โดยทางเรา มีเจ้าหน้าที่ คอยให้คำตอบ และ ข้อเสนอแนะ เพื่อให้คุณ ได้รับข้อมูลมากที่สุด ลูกค้าทุกท่าน สามารถ ติดตามข่าวสาร ต่างๆ จากทาง Hrr ได้ตลอดทั้งเดือน ผ่านทาง หน้าเว็บไซต์ ซึ่งทาง Hrr จะมีข่าวสาร และ โปรโมชั่น ต่างๆ มากมาย เพื่อให้คุณได้รู้ก่อนใคร นอกจาก งานบริการเกี่ยวกับสินค้า ทาง Hrr ยังมีบริการ รถขนส่ง สำหรับลูกค้า ที่ต้องการสั่งซื้อสินค้า และ ขนส่งภายในครั้งเดียว ด้วยระบบการจัดการขนส่ง ของ Hrr ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่า สินค้าทุกชิ้น ทุกรายการ จะถูกจัดส่งได้อย่างปลอดภัย และไม่ได้รับการเสียหาย และสินค้าทุกรายการ ทางเรา ยังมีการรับประกันสินค้าได้อย่างยาวนาน ลูกค้าทุกท่าน สามารถไว้วางใจบริการของ Hrr และทาง Hrr ยังมีทีม Service ที่พร้อมให้บริการหลังการขาย ด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญ มากความสามารถ พร้อมยินดี ให้คำปรึกษาในด้านการบริการ และ ข้อมูลสินค้า


สอบถาม/สั่งซื้อสินค้าได้ที่

 Line Official : @h.pattanarungrueng (มี@นำหน้า)คลิ๊กเลย https://lin.ee/9QAIfdW

โทร : 0-3483-2204, 0-3441-0598

E-mail : [email protected]