Booster pump

Booster Pump คืออะไร

บทความของ Hrr ในวันนี้ เรามาขอพูดถึง Booster Pump คืออะไร กันดีกว่า ซึ่งคิดว่า ผู้ใช้คงจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่! จะรู้จักมากน้อยแค่ไหน วันนี้อยากให้ทุกท่าน ลองมาอ่านบทความนี้กัน

Booster Pump คืออะไร

หรือที่นิยมเรียกกันง่ายๆ ก็คือ ปั๊มสูบน้ำนั่นเอง ซึ่งปั๊มสูบน้ำนี้ มีความสามารถเพื่อใช้เป็นประโยชน์ในการควบคุมและรักษาแรงดัน ในระบบ เพื่อไม่ให้แรงดันของน้ำในระบบ มีความต่ำกว่ากำหนด โดยมีอุปกรณ์ที่เป็นผู้ช่วยในการสังเกต คือ Pressure Switch ซึ่งเป็นตัวที่มาหน้าที่ในการควบคุมการทำงาน

ในหัวข้อของหลักการทำงาน Booster Pump

เมื่อแรงดันในระบบต่ำกว่าจุดที่ตั้งไว้ Pressure Switch No.1 (High Pressure) ต่อวงจรให้  Start  และปั๊มสูบน้ำตัวที่ 1 จะทำงานจนแรงดันเพิ่มขึ้นจนถึงจุดที่เราตั้ง Pressure Switch No.1 ถึงจุด Stop จึงหยุดการทำงานของปั๊มสูบน้ำ และครั้งต่อไป เมื่อแรงดันลดลง ปั๊มสูบน้ำตัวที่ 2 จะเป็นตัวทำงานก่อน และอย่างในกรณีที่ปั๊มสูบน้ำตัวที่ 1 หรือ 2 ทำงานเพียงตัวเดียวอยู่ แต่มีการใช้น้ำมาก แรงดันที่อยู่ในระบบจะลดลง ถึงจุด Start ของ Pressure Switch No.2 (Low Pressure) ปั๊มตัวที่ว่างอยู่ จะทำงานช่วย จึงเป็นการทำงานพร้อมกัน 2 ตัว เมื่อแรงดันเพิ่มขึ้นถึงจุด Stop ตัว Pressure Switch No.2 ปั๊มน้ำตัวที่ทำงานทีหลัง จะหยุดก่อน 1 ตัว และ ถึงจุด Stop ของ Pressure Switch No.1 จะหยุดอีก 1 ตัว

จากข้อมูลด้านบน ที่ทาง Hrr ได้เรียบเรียงข้อมูลและสรุปให้สั้นลง แต่ได้ให้ประโยชน์กับทางผู้ที่ต้องการหาความรู้เพิ่มเติม หากคุณยังต้องการข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น คุณสามารถติดต่อเข้ามา เพื่อสอบถามและแบ่งปันข้อมูลกับทางเราได้

Hrr เราพร้อมตอบรับทุกโจทย์ ทุกปัญหาของคุณ ไม่ว่ายากแค่ไหน ขอแค่ให้คุณนึกถึงเรา เราพร้อมแก้ไขปัญหาให้คุณ ด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่มากประสบการณ์ “แค่คุณมา เราพร้อมดูแล” บริษัทฮ.พัฒนารุ่งเรืองจำกัด คือ ผู้เชี่ยวชาญในด้านการออกแบบและผลิตถังแรงดัน ”Hydroline แต่เพียงผู้เดียว” และจำหน่ายเครื่องสูบน้ำดับเพลิง (FirePump), เครื่องสูบน้ำแรงดัน (BoosterPump), เครื่องสูบน้ำขึ้นอาคารสูง (TransferPump), ระบบตู้ควบคุมไฟฟ้า และเป็นโรงงานประกอบแท่นฐานเครื่องสูบน้ำดับเพลิงขับด้วยเครื่องยนต์ และมอเตอร์ทุกขนาด นอกจาก การผลิตสินค้าที่ได้ มาตรฐาน ทางเรา ยังมีการจัดทำราคา ที่เป็นมิตร ต่อลูกค้า และลูกค้า สามารถมั่นใจได้ว่า คุณภาพสินค้า คุ้มค่าคุ้มราคา แน่นอน และ เราจึงเป็นผู้นำด้านการผลิตชั้นนำของเอเชีย ด้วยระบบบริหารคุณภาพ เพื่อให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และ สอดคล้องกับมาตรฐาน ISO 9001 : 2015


สอบถาม/สั่งซื้อสินค้าได้ที่

Line Official : @h.pattanarungrueng (มี@นำหน้า)

คลิ๊กเลย https://lin.ee/9QAIfdW

โทร : 0-3483-2204, 0-3441-0598

E-mail : [email protected]

Tik Tok : https://vt.tiktok.com/ZSeQj6edV/

Pinterest : https://www.pinterest.com/hpattanarungrueng/_saved/